AD

NĂM 2021 CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ MINI KHÔNG ? ĐIỂM SÁNG CĂN HỘ DỊCH VỤ MD HOME TÂN PHÚ

AD

Năm 2021 Có Nên Mua Chung Cư Mini – Căn Hộ Dịch Vụ hay không?

[ Căn Hộ Dịch Vụ MD Home Tân Phú ] Sở hữu những ưu điểm mà các căn hộ bình dân khó có thể đáp ứng, chung cư mini hay Căn hộ Dịch Vụ đang là sự lựa chọn phổ biến của người có thu nhập trung bình. Vậy năm 2021 có nên mua chung cư mini hay không, việc phân tích khái niệm cũng như những ưu nhược điểm, lưu ý khi mua loại hình này dưới đây sẽ giúp tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho mỗi cá nhân/hộ gia đình.

1. Chung Cư mini – Căn Hộ Dịch Vụ là gì?

Chung cư mini hay còn được gọi là Căn hộ Dịch Vụ, ý chỉ những căn hộ do gia đình hoặc cá nhân xây dựng. Điều này khác với các căn hộ dự án được đầu tư bởi các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực bất động sản. Theo định nghĩa chi tiết được nêu tại Điều 22 Nghị định 71, quyết định số 24/2014/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội, chung cư mini là loại hình nhà ở do cá nhân/hộ gia đình xây dựng có từ 2 tầng trở lên, trong đó mỗi tầng sẽ có từ 2 phòng được thiết kế và xây dựng theo quy mô khép kín, diện tích sàn tối thiểu phải đạt 30m2.

Như vậy, so với các dự án chung cư thì căn hộ mini, căn hộ dịch vụ có diện tích và số lượng phòng trong một tòa nhà ít hơn hẳn, mỗi tòa thường chỉ có 6 – 8 tầng, mỗi tầng gồm 2 – 3 căn nhỏ. Mỗi căn chung cư mini Căn hộ Dịch vụ có diện tích khoảng 30 – 50m2, hướng đến đối tượng thuê/mua chủ yếu là người có thu nhập trung bình, người độc thân hoặc hộ gia đình trẻ, ít thành viên để tiện cho việc sinh hoạt.

căn hộ dịch vụ md home tân phú

DỰ ÁN CĂN HỘ DỊCH VỤ MD HOME TÂN PHÚ
Điều kiện quan trọng để cá nhân/hộ gia đình được xây dựng Căn hộ dịch vụ , chung cư mini đó là đất xây dựng phải là đất không tranh chấp, người có ý định xây căn hộ dịch vụ đã nộp hồ sơ xin phép xây dựng và được cấp phép xây dựng bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương. 

Diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ mini – Căn hộ dịch vụ, diện  tích tối tiểu là 30m2 và phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại Điều 70 Luật Nhà ở năm 2014. Cụ thể, một số tiêu chuẩn mà nhà chung cư phải đảm bảo đó là “có 2 tầng trở lên, có lối đi, cầu thang và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho nhiều hộ gia đình, cá nhân. Ngoài ra, nhà chung cư phải có phần sở hữu chung cũng như phần sở hữu riêng của từng hộ gia đình cá nhân”.

Quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với chung cư mini , Căn hộ Dịch Vụ được nêu rõ tại Khoản 3 Điều 43 Nghị định 71/2010/NĐ-CP. Theo đó, “đối với nhà ở có đủ điều kiện quy định tại khoản 3 Điều này mà hộ gia đình/cá nhân có yêu cầu thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà ở đó”. Tuy nhiên, hộ gia đình/cá nhân chỉ được bán, cho thuê các căn hộ này sau khi đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu và khi bán thì phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho người mua theo hình thức đất sử dụng chung.

Tham Khảo : Dự Án Căn Hộ Dịch Vụ MD Home Tân Phú – Điểm Sáng An Cư & Đầu Tư 

2. Ưu điểm  ở Căn Hộ Dịch Vụ

So với các căn hộ chung cư thông thường thì mức giá của các căn hộ dịch vụ khá rẻ so với căn hộ dự án nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích cơ bản, thuận tiện sinh hoạt, có đủ phần sở hữu chung và phần sở hữu riêng

Phù hợp với người thu nhập trung bình

Với giá thành tương đối rẻ nên căn hộ dịch vụ là sự lựa chọn khá phù hợp dành cho những người thu nhập tầm trung, đảm bảo tiêu chí an cư tại các đô thị lớn, thay vì phải thuê nhà với giá đắt đỏ.

Phân bổ rộng rãi

Do nhu cầu lớn của những người thu nhập trung bình tại các thành phố lớn nên loại hình căn hộ dịch vụ được xây dựng ngày càng nhiều, đem đến sự lựa chọn về nguồn cung khá phong phú, giá thành đa dạng.

Thủ tục mua bán nhanh gọn:

Căn Hộ Dịch Vụ thường được rao bán, cho thuê khi đã hoàn thiện nên 2 bên giao dịch sau khi thỏa thuận mua bán xong xuôi là người mua có thể chuyển vào ở ngay nếu đã hình thành.

AD

Đa số đều nằm ở vị trí thuận tiện:

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các chung cư mini, căn hộ dịch vụ thường được xây dựng tại những vị trí thuận tiện, gần khu trung tâm, trường học, chợ, khu trung tâm thương mại…

Căn hộ đầy đủ nội thất cao cấp :

Căn hộ chung cư mini được xây dựng theo mô hình khép kín với đầy đủ các nội thất cơ bản, đảm bảo người mua có thể dọn vào ở ngay, không phải chờ đợi thiết kế thi công hay sửa sang quá nhiều.

Thiết kế của dự án căn hộ dịch vụ md home tân phúThiết Kế Hiện Đại – Sắp Xếp Khoa Học Của dự án Căn Hộ Dịch Vụ MD home Tân Phú

Năm 2021 Có Nên Mua Chung Cư – Căn Hộ Dịch Vụ Hay không?

Trên cơ sở phân tích những ưu điểm và nhược điểm của căn hộ dịch vụ – căn hộ mini, có thể thấy việc nên mua hay không còn tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của mỗi cá nhân/hộ gia đình. Với những gia đình có thu nhập hạn chế thì căn hộ dịch vụ là một sự lựa chọn khá lý tưởng, tuy nhiên trước khi mua bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề về giá cả, thông tin người bán, chất lượng công trình có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không. 

3. Một Số Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ – Nhà Ở Dich Vụ

Nhiều trường hợp các chủ nhà cải tạo, trang hoàng phòng trọ cũ thành chung cư mini để đẩy giá lên cao hơn. Vì vậy, bạn không nên tin hoàn toàn vào lời quảng cáo, giới thiệu của chủ nhà hay môi giới mà phải đến tận nơi xem xét thực tế nhiều lần, trên cơ sở đó mới quyết định mua hay không. 

Tìm hiểu kỹ pháp lý xem có đủ điều kiện để được rao bán hay chưa, quy hoạch khu đất nơi xây dựng chung cư mini , căn hộ dịch vụ đó như thế nào, tránh tình trạng mua nhầm công trình xây dựng chui, không đủ điều kiện mở bán. 

Liên quan đến vấn đề giá bán, hãy kết hợp so sánh, đối chiếu với các dự án có tính tương đồng khác để làm sao mua được căn nhà chung cư mini có mức giá tốt nhất, tránh bị mất tiền oan.

Tìm hiểu kỹ các dịch vụ xung quanh chung cư mini để đảm bảo sự thuận tiện, an ninh, an toàn trong sinh hoạt, đồng thời chú ý đến môi trường cảnh quan xung quanh để đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái và an toàn nhất. 

AD

Căn hộ mini diện tích nhỏ nên khi trang trí nên sử dụng những gam màu sáng, tối giản các đồ dùng không cần thiết và thay thế bằng những đồ nội thất đa năng để căn hộ được nhỏ gọn, sắp xếp khoa học và thông minh hơn.

Bài viết trên đây đã phân tích khái niệm, những ưu nhược điểm cũng như lưu ý quan trọng khi cá nhân/hộ gia đình có ý định mua căn hộ chung cư mini. Cùng với các bài viết khác liên quan như “Có 300 triệu nên mua chung cư mini hay căn hộ dự án?“, “Mua chung cư, căn hộ dịch vụ có thực sự lời hơn đi thuê nhà?”…, hy vọng độc giả sẽ có thêm những thông tin hữu ích trước khi quyết định có nên “xuống tiền vào loại hình nhà ở này hay không.

Tham Khảo : Dự Án Căn Hộ Dịch Vụ MD Home Tân Phú – Điểm Sáng An Cư & Đầu Tư 

Viết một bình luận

AD
AD Sticky Ad
×